Sữa Anka – công nghệ truy xuất nguồn gốc

Thông tin quan trọng cho các bà mẹ Việt Nam; Mới đây, Công ty nghiên cứu thị trường Ipsos Việt Nam đã thực hiện cuộc khảo sát tại TP HCM và Hà Nội với hơn 1.000 bà mẹ có con trên 2 tuổi. Kết quả cho thấy, 80% các bà mẹ không hoàn toàn tự tin khi chọn mua sữa bột cho con trong lần đầu tiên. 66% không hoàn toàn rõ về những tiêu chí làm nên một hộp sữa bột tốt; 74% cho rằng thông tin trên bao bì không hoàn toàn đầy đủ để người tiêu dùng tự đánh giá chất lượng sản phẩm. Gần 80% các bà mẹ sẽ cảm thấy tự tin trong quyết định chọn mua sữa bột cho con nếu sản phẩm cho phép biết rõ được xuất xứ nguồn gốc.

Để giải quyết vấn đề này Công nghệ truy xuất nguồn gốc ra đời góp phần giải đáp những băn khoăn cho người tiêu dùng khi chọn mua các sản phẩm sữa bột cho con.

Theo đó người tiêu dùng có quyền được biết về xuất xứ nguyên liệu, công nghệ sản xuất, quy trình và đường đi của sản phẩm đến tay mình, chứ không chỉ gói gọn trong các thông tin như thành phần dinh dưỡng, nhà sản xuất, ngày sản xuất, ngày hết hạn, cách pha chế, bảo quản… Các nhà bán lẻ cũng dễ kiểm soát các rủi ro phát sinh hơn nếu theo dõi và xác minh được toàn bộ đường đi của sản phẩm”.

sữa anka truy xuất nguồn gốcSữa Anka ra mắt sản phẩm

Từ các nhu cầu trên Thương hiệu Anka chính thức có mặt trên thị trường Việt Nam từ ngày 20/8/2015 là sản phẩm sữa bột đầu tiên cho trẻ em ứng dụng Công nghệ truy xuất nguồn gốc. Những sản phẩm Anka được sản xuất từ nguồn sữa tươi chất lượng hàng đầu thế giới đến từ Ireland, được nghiên cứu và phát triển dựa trên nhu cầu dinh dưỡng đặc thù cho sự phát triển toàn diện của trẻ em Việt Nam ở từng độ tuổi khác nhau.

Sữa Anka và công nghệ truy xuất nguồn gốc

Điểm đặc biệt của sản phẩm Anka là mã truy xuất nguồn gốc in dưới mỗi đáy lon. Bằng cách truy cập vào trang web ankamilk.com, người tiêu dùng gõ mã truy xuất nguồn gốc được in trên đáy lon  và kiểm tra được 7 nội dung thông tin, bao gồm (1) Nguồn gốc nguyên liệu; (2) Ngày thu hoạch sữa; (3) Ngày sản xuất sữa bột nguyên liệu; (4) Công thức dinh dưỡng; (5) Ngày sản xuất và đóng gói; (6) Kiểm tra chất lượng quốc tế và (7) Đăng ký chất lượng.

Công nghệ truy xuất nguồn gốc là gì?

Khái niệm “truy xuất nguồn gốc” còn khá mới mẻ tại Việt Nam; tuy nhiên, đây vốn là xu hướng đã xuất hiện từ lâu trên thị trường thế giới trong ngành thực phẩm và ngành sữa. Giới thiệu công nghệ này, Anka đã tiên phong trả “quyền được biết” cho người tiêu dùng, bởi “quyền được biết” không chỉ gói gọn trong các thông tin như thành phần dinh dưỡng, nhà sản xuất, ngày sản xuất/ngày hết hạn, cách pha chế/bảo quản… mà còn góp phần giải đáp những băn khoăn của nhiều mẹ Việt về thông tin chi tiết của nguồn gốc sữa.

Thông tin truy xuất còn giúp người tiêu dùng khám phá nghệ thuật chăm sóc bò sữa mà người nông dân Ireland lưu truyền qua hàng thế hệ. Đó là mô hình trang trại bò sữa áp dụng triết lý tự nhiên, tức không sử dụng hóa chất, khẩu phần thức ăn công nghiệp hay chuồng trại nuôi nhốt chật hẹp. Thay vào đó, bò được sống tự do trên những cánh đồng hơn 300 ngày mỗi năm, ăn nguồn cỏ tươi tự nhiên có hàm lượng protein cao để cho ra đời những giọt sữa đạt tiêu chuẩn. Bò cũng được gắn thẻ chứng minh thư để được theo dõi sức khỏe cả đời, đảm bảo nguồn sữa luôn đạt yêu cầu.

Nếu chọn mục “Ngày sản xuất sữa bột nguyên liệu”, người tiêu dùng sẽ kiểm chứng thời gian nguồn nguyên liệu sữa bột được sản xuất ở đâu và vào thời gian nào. Người tiêu dùng cũng nắm rõ quy trình thu hoạch, lưu trữ sữa tươi nguyên liệu, cách lấy mẫu tự động tại các trang trại, kiểm tra chất lượng sữa tươi nguyên liệu trước khi được đưa vào sản xuất.

Mục “Công thức dinh dưỡng” cung cấp quá trình đi tìm công thức cho sản phẩm Anka đáp ứng các quy định và yêu cầu khắt khe về chất lượng của thị trường châu Âu và Việt Nam. “Ngày sản xuất và đóng gói” giới thiệu kỹ về thời gian sản phẩm được sản xuất và đóng gói ở Tây Ban Nha ra sao.

Ngoài ra, các bậc cha mẹ có thể kiểm tra các thông tin liên quan đến chứng nhận y tế và vận chuyển của sản phẩm như: ngày sản phẩm được Tây Ban Nha cấp chứng nhận cho phép xuất khẩu sang Việt Nam, ngày sản phẩm được vận chuyển hàng không từ Tây Ban Nha đến Việt Nam, ngày sản phẩm được kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn và bán ra thị trường Việt Nam…

Người tiêu dùng cũng có thể nắm thời gian sản phẩm được kiểm nghiệm và đăng ký công bố chất lượng sản phẩm tại Cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm Việt Nam. Hiện sữa bột Anka đóng hộp với trọng lượng 400g và 900g nhập khẩu trực tiếp tại Ireland, khâu đóng gói thực hiện ở Tây Ban Nha.

Sữa Anka được phát triển riêng cho trẻ em Việt

Nhiều nghiên cứu cho thấy tình trạng suy dinh dưỡng thể thấp còi trong giai đoạn dưới 5 tuổi ở trẻ em sẽ ảnh hưởng đến chiều cao khi trưởng thành; thế nhưng, theo đánh giá của Tổ chức Y tế thế giới, Việt Nam lại là một trong 20 quốc gia có số lượng trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi cao nhất thế giới. Vì vậy, khi lựa chọn nguồn dinh dưỡng cho trẻ, một trong những điều các mẹ cần đặc biệt chú ý là nguồn dinh dưỡng này phải thực sự phù hợp với thể trạng của trẻ.

Cửa hàng Sữa Bột Tốt tự hào là một trong những đơn vị đầu tiên được hợp tác cùng Anka phân phối các sản phẩm sữa Anka ra thị trường Việt Nam.

Thông tin chi tiết về các sản phẩm sữa Anka quý khách xem tại đây hoặc liên hệ (04) 3232.1527