So sánh sữa Glico và sữa Meiji nội địa Nhật Bản loại nào tốt hơn?

Sữa Glico và sữa Meiji là 2 dòng sữa của Nhật được các mẹ lựa chọn nhiều nhất trong 5 loại sữa: Glico, Meiji, Morinaga, Wakodo, Snow Baby sản xuất tại Nhật Bản.

Trong phạm vi bài viết này chúng ta sẽ đi so sánh hai dòng sữa mà các mẹ hay phân vân khi lựa chọn tìm mua sữa Nhật cho con nhất đó là Glico và Meiji. Những ưu, nhược điểm của từng loại cũng như phân loại cho từng đối tượng trẻ phù hợp với loại nào.

Trước tiên phải nhắc đến đặc điểm chung của các dòng sữa Nhật là mùi vị nhạt giống sữa mẹ nhất cả về vị và thành phần dinh dưỡng nên trẻ rất thích. Sữa Nhật không quá chú trọng vào phát triển cân nặng mà tập trung phát triển chiều cao và hoàn thiện hệ miễn dịch cho bé. Chính vì vậy mà các em bé Nhật không em nào mũm mĩm cả, nhưng các bé rất khỏe và phát triển đều.

Đặc điểm của sữa Glico nội địa Nhật

Trong các loại sữa Nhật thì sữa Glico khi pha ra sữa sẽ sánh nhất và đặc nhất. Glico có màu vàng hơn các loại còn lại độ ẩm và chất béo nhiều hơn các loại kia nên sữa cảm giác xốp hơn hẳn, đôi khi pha nếu bình không khô hoặc đổ bột liền một lúc thì gây vón. Kinh nghiệm của em là đổ sữa vào nước thì kiểu gì cũng bị vón nhưng nếu đổ nước vào sữa thì sẽ không bị vón. Nhưng đối với Glico vẫn phải ngoáy kĩ và lắc đều chứ không tan ngay như các sữa khác.

Uống Glico cũng ngon nhất vì ngậy béo và rất thơm nên đa phần các bé thích. Glico thường sẽ táo hơn so với các dòng sữa Nhật khác, tuy nhiên đó là so với các dòng sữa Nhật thôi còn so với mặt bằng chung của tất cả các loại sữa thì được đánh giá là sữa mát. Trừ trường hợp cơ địa quá táo còn lại thì cân nhắc khi chọn Glico

Bé uống Glico thường tăng cân tốt hơn so với các loại còn lại do tính béo ngậy và đậm đặc cũng như giàu dinh dưỡng.

Sữa Glico Nội địa Nhật Bản

Trong các sản phẩm sữa của Nhật Bản chỉ có duy nhất sữa Glico là nội địa Nhật Bản. Sở dĩ Glico Icreo có chất lượng nội địa Nhật Bản bởi sản phẩm được giữ đúng nguyên liệu, thành phần dinh dưỡng giống hệt với sản phẩm sản xuất dành cho thị trường nội địa Nhật Bản. Cũng có thể hiểu là trẻ em Nhật Bản được dùng nguồn sữa như thế nào thì trẻ em Việt Nam cũng được hưởng nguồn sữa giống hệt như vậy mẹ nha.

Đặc điểm của sữa Meiji nội địa Nhật

Meiji là sữa Nhật có mặt tại Việt Nam sớm nhất, hàng Meiji cũng rất chịu khó đầu tư cho Quảng cáo nên người Việt vẫn thân thuộc với Meiji hơn các dòng sữa Nhật khác.

Hiện tại hàm lượng Canxi của Meiji là cao nhất trong các dòng sữa Nhật (Meiji 0 cao bằng Mori 0 còn Meiji 1-3 có hàm lượng canxi cao hơn hẳn Morinaga, Glico, Snow Baby). Trong các dòng sữa Nhật thì chỉ có Mori và Meiji là có lactoferin.

Sữa Meiji chỉ lấy nguyên liệu từ thiên nhiên và chỉ đưa vào những thành phần dinh dưỡng cần thiết. Chính vì vậy sữa Meiji có hương vị nhẹ nhàng, khẩu vị tự nhiên và dễ hấp thu, là nguồn dinh dưỡng đầy đủ và thiết yếu, cho bé sự phát triển tự nhiên phù hợp với từng giai đoạn. Tất cả các sản phẩm sữa bột Meiji đều đạt tiêu chuẩn chất lượng và an toàn, không chứa hóa chất.

Sữa Meiji Nội Địa Nhật Bản
Sữa Meiji Nội Địa Nhật Bản

Sữa Meiji cung cấp hàm lượng cao Sắt, Canxi, Vitamin D, DHA và chứa nhiều Nucleotides có trong sữa mẹ và cung cấp các vitamin, khoáng chất và protein cân bằng, cần thiết. Sữa Meiji chứa Fructooligosaccharides, Nucleotides và taurine, giúp tăng cường hệ miễn dịch và gia tăng hình thành các vi khuẩn có lợi cho đường ruột nên trẻ uống sữa Meiji rất mát và không bị táo.

Các tiêu chí so sánh sữa Glico và Meij nội địa Nhật

ĐỘ ĐẬM ĐẶC VÀ DƯỠNG CHẤT CỦA SỮA

Các loại sữa bột cho bé của Nhật đều có hàm lượng các chất dinh dưỡng cân bằng đảm bảo tốt cho quá trình phát triển tự nhiên của bé. Và sữa Meiji và sữa Glico cũng không ngoại lệ, chính vì thế nên được các mẹ không chỉ tại Việt mà trên toàn thế giới ưa dùng cho con mình.

Nhưng xét về độ đậm đặc và dưỡng chất thì sữa Glico có phần “nhỉnh” hơn so với sữa Meiji. Chính vì tiêu chí này, nếu bé nhà mẹ còi mà mẹ có ý định dùng sữa Nhật cho con thì sữa Glico là sữa tốt nhất với bé. Tuy nhiên, chính vì độ đậm đặc, nên sữa Glico sẽ có mùi tanh của sắt hơn so với sữa Meiji. Và có lẽ vì nhiều chất dinh dưỡng giúp bé tăng cân nên khi bé không tiêu hóa hết thì 1 số bé uống Glico có khả năng bị táo bón hoặc phân thành khuôn hơn so với khi uống sữa MeijiSữa Meiji và sữa Glico của Nhật – sữa nào dùng tốt hơn.

VẤN ĐỀ BỔ SUNG DHA, ARA

DHA là dưỡng chất quan trọng và cần thiết cho quá trình phát triển não bộ của bé, chính vì thế được các mẹ quan tâm hàng đầu.

Sữa Meiji Nhật ngoài bổ sung DHA ra còn bổ sung thêm ARA – một ưu điểm nghiêng về sữa Meiji

Và mẹ sẽ tìm mỏi mắt trên hộp sữa Glico cũng không thấy ghi thông tin gì về DHA, đó là vì để có dòng sữa giống sữa mẹ nhất về màu sắc, mùi vị thì Glico đã không cho trực tiếp DHA vào sữa mà lại bổ sung các thành phần có thể tạo nên DHA được chiết suất tự nhiên từ 1 loại lá thuộc họ tía tô. Những thành phần này cũng góp phần giúp bé hấp thụ các chất dinh dưỡng trong sữa và tiêu hóa tốt hơn.

Sữa Meiji Nhật bổ sung DHA và ARA cho bé tiếp thu nhanh hơn

Sữa Glico và Meiji Nhật Bản

VỀ VỊ SỮA

Sữa bột Meiji và sữa Glico đều có ưu điểm không chỉ giống sữa mẹ về màu sắc mà còn giống về mùi vị nhất, là giải pháp hàng đầu để bé vẫn thích bú mẹ trong khi vẫn dùng thêm sữa ngoài, cho bé không còn cảm giác lạ miệng khi dùng kết hợp cả sữa mẹ với sữa công thức.

Và như đã nói ở trên thì sữa Glico sẽ có mùi tanh của sắt hơn so với sữa Meiji.

VỀ ĐỘ MÁT

Với nguồn dinh dưỡng và các vitamin được chiết xuất và tổng hợp từ những thực phẩm tự nhiên, rau, củ, quả,… cộng thêm thành phần dinh dưỡng của sữa có bổ sung thêm các chất xơ tự nhiên cùng với các thành phần dinh dưỡng giống trong sữa mẹ, hỗ trợ tối đa hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch cho bé, nên sữa Meiji và sữa Glico không nóng, bé không bị táo bón mỗi khi dùngSữa Meiji và sữa Glico của Nhật – sữa nào dùng tốt hơn?

VỀ VẤN ĐỀ CÂN NẶNG VÀ CHIỀU CAO

Bé còi – mẹ chọn sữa Glico là tốt nhất, sữa Glico với nhiều dưỡng chất sẽ giúp bé tăng cân nhanh hơn và phát triển chiều cao ở mức hợp lý

Còn về sữa Meiji thiên về phát triển đồng đều về thể chất, có nghĩa là sẽ cho bé có cân nặng hợp lý và chiều cao lí tưởng, cho bé béo chắc, chứ không béo bệu hay tăng cân đột ngột, dẫn tới béo phì như những loại sữa bột cho bé nhập khẩu từ Châu ÂuSữa Meiji và sữa Glico của Nhật – sữa nào dùng tốt hơn?

VỀ QUY CÁCH ĐÓNG GÓI

Ngoài quy cách đóng gói dạng hộp to giống như những loại sữa bột cho bé khác thì mỗi loại sữa đều có thêm cách đóng gói khác với những ưu điểm riêng:

Sữa Meiji còn có dạng thanh tiện lợi: mỗi gói nhỏ là 1 thanh, mỗi thanh gồm có 5 viên, mỗi viên pha với 40ml nước, tiện lợi cho mẹ khi pha được chuẩn xác sữa cho bé và nhỏ gọn khi cầm theo bên người mỗi khi cùng bé ra ngoài.

Sữa Glico thì có dạng túi nhỏ: mỗi túi nhỏ là 12,7g cũng rất tiện lợi cho mẹ khi pha cũng như là mang theo bên người để pha cho bé mỗi khi ra ngoài.Sữa Meiji và sữa Glico của Nhật – sữa nào dùng tốt hơn?

VỀ GIÁ CẢ

Do sữa Glico đậm đặc và có nhiều dưỡng chất hơn so với Meiji nên giá sữa Glico mắc hơn. Chính vì thế, nếu mẹ quyết định lựa chọn sữa cho bé dùng ít nhất trong 3 năm đầu thì chi phí dùng để mua sữa bột cho bé cũng là một vấn đề mà mẹ đáng lưu tâm đó.