Lợi khuẩn là gì? Tại sao lợi khuẩn giúp tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ?

Lợi khuẩn là những vi khuẩn sống mà đem lại lợi ích cho cơ thể và cạnh tranh với các vi sinh vật gây hại khác trong đường ruột- vốn được xem là nơi du nhập ra vào phần lớn các mầm bệnh.

Hệ vi sinh vật đường ruột có nhiều loài vi khuẩn khác nhau trong đó lợi khuẩn (còn được gọi là probiotics) và các vi khuẩn có hại xâm nhập qua thức ăn và cố xâm nhiễm vào cơ thể bạn thì chúng là dạng cố ý. Trẻ dưới 6 tuổi là nhóm trẻ dễ bị các vấn đề như viêm nhiễm hay tiêu chảy do các dạng cố ý này gây ra. Lí do đơn giản là trẻ chưa có nhận thức để gia tăng các biện pháp phòng bệnh và cũng thường tiếp xúc với mầm bệnh.

Để cân bằng các xuất hiện vô ý hay cố ý này, nhóm vi sinh vật đường ruột cho thấy những chức năng thầm lặng nhưng mang giải pháp hiệu quả giúp tăng cường hệ miễn dịch. Nhóm lợi khuẩn Bifidus hoạt động chiếm hơn 50% hệ khuẩn chí đường ruột của trẻ. Khi hoat động Bifidus giúp giải quyết các sự xâm nhập vô ý thông qua hoạt động kháng và ngăn ngừa viêm. Bifidus cạnh tranh nơi cư trú – chổ bám trong đường ruột – và thức ăn với vi khuẩn gây hại. Hơn nữa, Bifidus còn là tác nhân kêu gọi hoạt động của tế bào tua tham gia vào bắt giữ các sự xâm nhiễm cố ý này.

Các cách bổ sung lợi khuẩn cho trẻ

Việc bổ sung lợi khuẩn không còn quá mới, nhưng ít cha mẹ quan tâm làm sao để lợi khuẩn này vào cơ thể và hoạt động tốt nhất. Trong thực phẩm, lợi khuẩn có thể tìm thấy trong sữa công thức có bổ sung lợi khuẩn hoặc sữa chua. Trẻ từ 6 tháng tuổi có thể dùng sữa chua, nên chọn loại sữa chua không đường, có thể ăn kèm với chuối, dâu tây hoặc lê.

Sữa công thức cũng là nguồn bổ sung lợi khuẩn Bifidus, do Bifidus trong sản phẩm dinh dưỡng công thức là dạng vi khuẩn sống vì vậy khi pha sữa nên dùng nước ấm khoảng 40 độ C và cho từ từ bột sữa vào để nâng cao tuổi thọ của lợi khuẩn.

Chế độ ăn hằng ngày của trẻ cũng nên duy trì đủ 2-3 loại rau và 1-2 loại quả để hệ đường ruột của trẻ có lượng chất xơ tan tốt và đầy đủ để lợi khuẩn trong đường ruột phát triển khỏe mạnh.

Bổ sung lợi khuẩn
Bổ sung lợi khuẩn

Một số loại sữa công thức giàu lợi khuẩn

Lợi khuẩn là thành phần quan trọng trong sữa nói chung và sữa công thức nói riêng chính vì vậy mà hầu hết các loại sữa công thức đều được bổ sung lợi khuẩn. Tuy nhiên hàm lượng cũng như chất lượng của mỗi sản phẩm là khác nhau tùy thuộc vào công thức mỗi hãng. Dưới đây là gợi ý cho mẹ một số sản phẩm sữa công thức giàu lợi khuẩn:

Sữa NAN Việt và Sữa NAN Nga rất giàu lợi khuẩn giúp bé tiêu hóa tốt

– Sữa Glico ICREO Nội địa Nhật Bản

Sữa Blackmores nhập khẩu từ Úc

– Sữa Meiji Nhật Bản

– Sữa Humana của Đức

– Sữa Morinaga Nhật Bản

– Sữa Similac HMO của Abbott

Lưu ý: Sưa công thức là một trong các dòng sữa giàu lợi khuẩn ở dạng vi khuẩn sống vì vậy khi pha sữa mẹ đặc biệt tuân thủ theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. Nhiệt độ pha sữa rất quan trọng đến sự sống của các lợi khuẩn sống, nếu mẹ chủ quan pha sữa nóng quá sẽ vô tình làm mất đi các lợi khuẩn. Đây cũng là lý do vì sao nhiều trẻ dùng sữa giàu lợi khuẩn nhưng vẫn hấp thu tiêu hóa kém thậm trí còn bị táo bón.

Trên đây là các sản phẩm sữa công thức có chứa nhiều lợi khuẩn mà khi các bé uống vào thì hỗ trợ tiêu hóa rất tốt. Các mẹ có bé tiêu hóa hấp thu kém có thể tham khảo và lựa chọn cho con. Trường hợp đặc biệt mẹ có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn theo hotline: 024 3232 1527 để được hỗ trợ

5 BÌNH LUẬN

  1. Hey there! Do you know if they make any plugins to safeguard
    against hackers? I’m kinda paranoid about losing everything I’ve worked hard on. Any tips?
    asmr 0mniartist

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here