Khoảng trống miễn dịch và vai trò của sữa non đối với trẻ

Khoảng trống miễn dịch là gì?

Rất nhiều mẹ gửi câu hỏi đến cho chuyên gia dinh dưỡng rằng không hiểu sao bé cứ ốm suốt, đi khám thì chẳng ra bệnh gì, nhưng cứ hơi thay đổi thời tiết hay thay đổi môi trường tí là ho rồi sổ mũi rồi sốt. Người ngợm thì cứ bé con con, chẳng lớn chẳng phổng ra tí nào?

Trong giai đoạn từ 0 – 6 tháng, bé được thừa hưởng những kháng thể tự nhiên từ sữa mẹ, đặc biệt là từ SỮA NON (những giọt sữa đầu tiên mẹ tiết ra trong vòng 48h sau sinh). Nhưng ngay khi bước sang giai đoạn 6 tháng, lượng kháng thể trong sữa mẹ giảm hẳn, bé lại sang giai đoạn tập ăn dặm, cơ thể phải tiếp nhận thêm nhiều loại thức ăn mới, bé bú mẹ cũng ít hơn trước. Thiếu hụt kháng thể trong giai đoạn này chính là khởi đầu cho cuộc chiến ốm vặt không hồi kết của mẹ và bé.

Khi bé đến giai đoạn từ 1 tuổi trở lên, nhiều mẹ vì không có người trông nên cho bé đi lớp sớm. Bình thường ở nhà cả ngày chẳng đi đâu, thì bé khỏe mạnh. Nhưng khi đi lớp, môi trường thay đổi, bé tiếp xúc với nhiều người hơn, có nhiều nguy cơ mầm bệnh hơn. Hầu hết các bé ở giai đoạn này hệ miễn dịch còn non yếu, nên rất dễ lây nhiễm chéo nhau. Chỉ cần 1 bé ốm là các bé khác cũng lây rất nhanh chóng.

Tất cả những biểu hiện đó đều là do “khoảng trống miễn dịch“, bắt đầu từ giai đoạn 6 tháng cho đến 3 tuổi. Giai đoạn bé dần tiếp xúc với môi trường bên ngoài nhiều hơn, trong khi hệ miễn dịch lại chưa kịp hoàn thiện, nếu mẹ không bổ sung thêm kháng thể cho bé, cơ thể bé sẽ rất dễ bị mầm bệnh, virus từ bên ngoài xâm nhập.

Khoảng trống miễn dịch

Vậy làm thế nào lấp đầy được khoảng trống miễn dịch cho bé?

Tin mừng cho mẹ là các nhà khoa học đã chứng minh được thành phần kháng thể trong sữa non của bò mẹ cũng tương tự với sữa non của mẹ. Hơn nữa, trong sữa non bò cũng có thành phần dinh dưỡng rất cần thiết cho sự phát triển về thể chất và cả trí não của bé.

Như mẹ đã biết, lượng kháng thể tự nhiên và an toànnhất cho bé là ở sữa non. Tuy nhiên, như đã giải thích ở trên, sữa non chỉ tiết ra trong vòng 48h sau khi sinh của mẹ. Vậy lấy đâu ra sữa non cho bé bổ sung kháng thể bây giờ?

Tại sao sữa non là giải pháp bổ sung kháng thể hàng đầu?

Sữa non là những giọt sữa đầu tiên được tiết ra trong vòng 72 giờ đầu sau sinh nên rất ít và hiếm. Sữa non có chứa hàm lượng kháng thể cao nhất, giúp bé đề kháng lại các yếu tố gây bệnh.

– IgG: là kháng thể quan trọng nhất giúp bé đề kháng lại những yếu tố gây bệnh

– IgA: là kháng thể bảo vệ cơ thể, đặc biệt với các tác nhân gây bệnh tại hệ hô hấp và tiêu hóa.

– IgM là yếu tố kích thích sản xuất Protein cần thiết cho hệ miễn dịch để cơ thể chống lại vi khuẩn và mầm bệnh

Các loại sữa non giúp lấp đầy “Khoảng trống miễn dịch” cho bé

Sữa non Goodhealth thành phần 100% từ sữa bò thuần chủng NewZeland

Sữa non Goodhealth có thành phần là sữa non bò thuần khiết được lấy trong vòng 48h từ bò mẹ New Zealand đã đạt nhiều chứng nhận từ bộ Y tế, các tổ chức trong nước và quốc tế về độ SẠCH – AN TOÀN & quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP của New Zealand.

Đặc biệt, Sữa non Goodhealth là loại sữa non DUY NHẤT trên thị trường có tỉ lệ kháng thể IgG (kháng thể quan trọng nhất, giúp cơ thể chống lại các mầm bệnh và vi khuẩn, virus) được công bố rõ ràng, lên đến 15 – 20%. Sử dụng sữa non sẽ giúp tăng cường miễn dịch trong giai đoạn khoảng trống miễn dịch của trẻ.

Sữa non Goodhealth đạt tiểu chuẩn 7 không: không hormone tăng trưởng, không biến đổi gen, không thức ăn công nghiệp, không thuốc kháng sinh, không chuồng trại, không chất bảo quản, không đường lactose.

Trong sữa non Goodhealth có Globulin miễn dịch (IgG, IgM, IgA) giúp bé ứng phó với các vi khuẩn, virus gây bệnh. Yếu tố tăng trưởng IGF1 giúp bé tăng trưởng vượt trội về chiều cao. Vitamin và khoáng chất ca gấp 10 lần sữa thường giúp bé phát triển toàn diện. Ngoài ra có các thành phần dinh dưỡng khác cung cấp năng lượng cho các hoạt động của bé.

Sữa non Fenioux Colstrum 100% của Pháp

Khác với các loại sữa non bổ xung hiện nay, Sữa non Fenioux Colostrum được chiết xuất từ 100% tinh chất từ sữa bò mới sinh và được sản xuất, đóng nguyên hộp tại Laboratoires Fenioux của Pháp.

Khoa học đã chứng minh Colostrum là một loại sữa non có độ béo thấp nhưng hàm lượng cacbon hydrat, protein cao và đặc biệt là những kháng thể giúp cho trẻ luôn được khoẻ mạnh. Sữa non colostrum rất dễ, cùng với nhiều loại vitamin & khoáng chất cần thiết có tác dụng tăng khả năng miễn dịch, giúp bé chống chọi với các tác nhân gây bệnh tốt hơn, đặc biệt là đối với các bé không được bú sữa mẹ ngay sau khi sinh, bé ăn sữa công thức, bé bị sinh non, rối loạn tiêu hóa, hoặc hay ốm đau.

– Sữa non có nhiều năng lượng, protein và Vitamin A, giúp hoàn thiện các hệ và cơ quan chức năng; chống quáng gà, nhiễm khuẩn, viêm hô hấp, tiêu chảy, còi xương…

– Colostrum có chứa lượng lớn globulin miễn dịch, bảo vệ cho trẻ khỏi sự nhiễm khuẩn đường ruột và tăng cường sức đề kháng.

– Sữa non có tác dụng nhuận tràng nhẹ giúp cho việc tống phân su nhanh, ngăn chặn vàng da.

Sữa non pháp Fenioux Colostrum

Sữa non Colostrum giúp nấp đầy khoảng trống miễn dịch để bảo vệ bé yêu khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng cho bé để chống chọi bệnh, ốm, mẹ đừng quên bổ sung cho bé các chất dinh dưỡng quan trọng, và đặc biệt là sữa non Pháp vào chế độ ăn hằng ngày ngay nhé.

Sữa non Colosbaby tăng cường miễn dịch cho bé

Từ 6 – 36 tháng, kháng thể từ mẹ truyền sang con giảm nhiều, trong khi cơ thể trẻ chưa tự sinh ra được đủ kháng thể nên hệ miễn dịch rất yếu và luôn tiềm ẩn nguy cơ nhiễm bệnh. Vì vậy, các chuyên gia y tế định nghĩa giai đoạn trẻ từ 6 – 36 tháng tuổi là “khoảng trống miễn dịch”.

Từ 6-36 tháng tuổi là khoảng thời gian trẻ có hệ miễn dịch yếu nhất. Giai đoạn này gọi là khoảng trống miễn dịch, do trẻ vẫn chưa tự tạo được kháng thế để chống lại virus và vi khuẩn.

Theo các chuyên gia, tăng cường sức đề kháng, củng cố hệ miễn dịch là cách tốt nhất để bảo vệ con trẻ trong giai đoạn “khoảng trống miễn dịch”.

Giai đoạn này cha mẹ nên có chế độ dinh dưỡng đầy đủ, đa dạng đồng thời để trẻ tiếp xúc thường xuyên với môi trường xung quanh và tăng cường các vận động thể chất. Đặc biệt, bổ sung kháng thể tự nhiên IgG từ sữa non cho trẻ là giải pháp hiệu quả cho hệ miễn dịch khỏe.


ColosBaby là sản phẩm được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng cho trẻ trong giai đoạn “”khoảng trống miễn dịch””. Sản phẩm ứng dụng bổ sung kháng thể IgG tự nhiên từ sữa non giúp trẻ tăng cường sức đề kháng, giảm nguy cơ nhiễm bệnh, đặc biệt là các bệnh về đường tiêu hóa và hô hấp.

Đặc biệt là các quốc gia có khí hậu và môi trường nóng ẩm giống Việt Nam đã công bố các chứng minh lâm sàng tác dụng của kháng thể IgG từ sữa non của bò, tác dụng ngăn ngừa nhiễm khuẩn đường tiêu hóa và hô hấp ở trẻ, giúp giảm số lần mắc bệnh trong những năm đầu đời hay còn gọi là bệnh vặt.

Là một sản phẩm cao cấp của VitaDairy, ColosBaby bổ sung kháng thể IgG từ sữa non được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, giúp con có hệ miễn dịch khỏe mạnh, giảm nguy cơ nhiễm khuẩn đường tiêu hóa và hô hấp. Để con khỏe mạnh, tự tin trải nghiệm và lớn khôn! IgG tự nhiên từ sữa non Mỹ – “Áo giáp” cho sức khỏe của trẻ

>> Các loại sữa non được các mẹ tin dùng nhất hiện nay