Các điểm tiêm vacxin 5 trong 1 Pentaxim ở Hà Nội

Trong đợt tiêm chủng Vacxin Pentaxim 5 trong 1 vừa qua, hàng trăm phụ huynh đổ xô về một điểm tiêm chủng xếp hàng chờ tiêm cho con, gây ra tình trạng hỗn loạn buộc phải dừng tiêm và thay đổi hình thức đăng ký tiêm chủng qua mạng thông tin điện tử. Tuy nhiên tình trạng số lượng đăng ký quá lớn gây quá tải hệ thống nên rất nhiều phụ huynh bức xúc khi con đến tuổi tiêm mà không có đủ thuốc để tiêm.

3.200 liều hết trong 3 phút

Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội cho biết trong sáng 29/12, 3.200 liều văcxin dịch vụ Pentaxim đã được đăng ký hết chỉ trong vòng 3 phút. Trong 3 phút đó, ước tính có khoảng 10.000 người cùng truy cập trang đăng kí trong 1 giây. Ngoài Hà Nội, người dân nhiều tỉnh thành khác cũng vào đăng kí cho con.

Các điểm tiêm vacxin 5 trong 1 Pentaxim ở Hà Nội-6

Ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng cho biết: “Trong đợt này, có 160 nghìn liều vacxin 5 trong 1 Pentaxim và được phân phối cho 161 cơ sở tiêm chủng trên cả nước sẽ tiến hành tiêm cho trẻ. Các bậc phụ huynh không nên quá nôn nóng đổ xô về một điểm tiêm chủng sẽ gây ra tình trạng hỗn loạn, tranh dành và vẫn không thể tiêm phòng cho con”.
“Thay vì đó, các bậc cha mẹ nên theo dõi thông báo tại các điểm tiêm chủng và đặt trước vacxin, rồi đưa con đi tiêm theo lịch thông báo của điểm tiêm chủng để đảm bảo an toàn, sức khỏe, không phải chen lấn xô đẩy tranh giành”, ông Phu nói đưa ra lời khuyên.
Ông Nguyễn Đăng Hiền, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu sản xuất vắc xin và sinh phẩm y tế (Polyvac): “Trong đợt này Trung tâm nhận được 420 liều tiêm, điểm tiêm thuộc Lương Thế Vinh cũng được phân bổ một phần”.
“160 điểm tiêm còn lại cũng được phân bổ vacxin, các bậc cha mẹ nên bình tĩnh, có thể lựa chọn điểm tiêm gần nhất để tạo thuận tiện nhất, tránh tập trung vào một nơi quá đông, phòng tiêm chủng không phục vụ tốt được”, ông Hiền nói thêm.

Dưới đây là danh sách 17 điểm tiêm chủng ở Hà Nội có vacxin Pentaxim trong đợt này:

1. Bệnh viện Việt Pháp
2. Viện vệ sinh dịch tễ trung ương
3. Viện kiểm định vắc xin và sinh phẩm y tế
4. Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội
5. Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế
6. Bệnh viện Nhi trung ương
7. Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec
8. Trung tâm y tế huyện Đông Anh
9. Phòng tiêm chủng công ty TNHH MTV VX và SP số 1
10. Công ty TNHH phòng khám gia đình Hà Nội
11. Bệnh viện Hồng Ngọc
12. Bệnh viện nhiệt đới trung ương
13. Trung tâm nghiên cứu sản xuất vắc xin và sinh phẩm y tế Hà Nội
14. Công ty TNHH International SOS Việt Nam
15. Phòng tiêm chủng công ty cổ phần Cẩm Hà
16. Công ty TNHH trung tâm bác sĩ gia đình Hà Nội
17. Phòng tiêm chủng công ty cổ phần y tế Đức Minh

Danh sách 161 điểm tiêm chủng trên cả nước có vacxin 5 trong 1 Pentaxim trong đợt này:

Các điểm tiêm vacxin 5 trong 1 Pentaxim ở Hà Nội-1 Các điểm tiêm vacxin 5 trong 1 Pentaxim ở Hà Nội-2 Các điểm tiêm vacxin 5 trong 1 Pentaxim ở Hà Nội-3 Các điểm tiêm vacxin 5 trong 1 Pentaxim ở Hà Nội-4 Các điểm tiêm vacxin 5 trong 1 Pentaxim ở Hà Nội-5

Hướng dẫn đăng ký tiêm vắc xin 5 trong 1 Pentaxim tại 131 Lò Đúc Hà Nội