Bé hết ho ngủ ngon với bài thuốc thần kỳ này mà không phải ai cũng biết

Sau khi uống một thìa “thuốc lạ” của mẹ, Suri ho mạnh rồi sặc ra một cục đờm to. Tối đấy, con ngủ êm ru không còn ho hắng.

Đêm hôm ấy, nửa đêm đang ngủ, Suri lại tỉnh giấc, ho liên tục 15 phút không nghỉ. Nhớ đến lọ siro tự chế bằng hành tỏi mật ong theo công thức của mẹ Tây mà có lần em tình cờ đọc được, đã tự làm mà chưa dám cho con uống vì sợ mùi hăng con không chịu, em quyết định lấy ra cho Suri thử xem sao. Kết quả thật bất ngờ, sau khi uống một thìa “thuốc lạ” của mẹ, Suri đột nhiên ho rồi sặc ra một cục đờm rất to. Tối đấy, con ngủ ngon hẳn không còn một tiếng động nào suốt đêm. Uống thêm 2 ngày nữa thì hầu như mọi triệu chứng hắt xì, chảy nước mũi, ho đờm của con gần như hết hẳn.

Từ ngày tình cờ phát hiện ra công thức này, mỗi khi con bị ho hắng, sổ mũi hay cảm lạnh…lòng em chẳng còn nóng như lửa đốt, cứ thong thả “chế thuốc ho” rồi cho con uống, hầu như không lần nào Suri ho quá 3 ngày. Bản thân Suri cũng rất thích uông “thuốc ho” này vì nó không hề có mùi hành, tỏi như em vẫn lo. Tuy nhiên để đảm bảo, sau khi ngâm xong, em luôn cẩn thận chắt nước riêng, hành tỏi bỏ đi để con không phát hiện ra.

Công thức này em đã mách cho nhiều người để trị ho cho trẻ, đều rất hiệu nghiệm. Chị em đang có con bị ho cùng thử xem sao nhé!

– Hành tím 1 củ
– Tỏi nhỏ 2 củ, tỏi to 1 củ
– Hành tỏi bóc vỏ rửa sạch, thái khoanh tròn.

trị ho bằng hành tỏiHành tỏi bóc vỏ rửa sạch, thái khoanh tròn.

Cho hành tỏi đã thái vào lọ, đổ mật ong ngập miệng rồi ngâm qua đêm hoặc 12 tiếng.

trị ho bằng hành tỏi

Cho hành tỏi đã thái vào lọ

trị ho bằng hành tỏiĐổ mật ong ngập miệng rồi ngâm qua đêm hoặc 8 -12 tiếng

Chắt hành tỏi bỏ đi, lấy nước siro cho con uống ngày 2-3 lần, mỗi lần 1 thìa cafe. Bảo quản trong nhiệt độ phòng

trị ho bằng hành tỏiNước hành tỏi mật ong cho con uống ngày 2-3 lần, mỗi lần 1 thìa cafe

Chúc các mẹ thành công, và nhớ share giúp cho các mẹ khác nữa nhé!