10 lý do để nuôi con không nên dùng thuốc

Nuôi con không dùng thuốc là gì? Tại sao phải nuôi con không dùng thuốc?

10 lý do để nuôi con không nên dùng thuốc

nuôi con không dùng thuốc

(1) Thuốc = tác dụng phụ (vì thuốc được cho phép có tác dụng phụ)

(2) Cảm giác khi uống thuốc của con: rất khó chịu

(3) Đa số mọi người đều có niềm tin: “uống thuốc=khỏi bệnh”. Nhưng thực ra không hoàn toàn đúng như vậy. Bởi 1 sản phẩm thuốc được cho phép ra đời khi có thể chữa lành bệnh cho 20% bệnh nhân, 80% còn lại vẫn không thể khỏi bệnh (tùy cơ địa thích ứng với từng loại thuốc của mỗi nguồi khác nhau). Khi không khỏi bệnh, bố mẹ thường chủ động thay đổi BS cho con -> đến bs mới người ta lại kê đơn thuốc chỉ khác tên thuốc còn thành phần vẫn y như vậy mà bố mẹ không biết -> vòng tròn luẩn quẩn, bệnh con không khỏi mà lượng thuốc đổ vào người con ngày càng nhiều-> ảnh hưởng sk của con

  • Lời khuyên cho các bậc cha mẹ: Khi con bị bệnh không nên tự động thay thế BS cho con mà phải tìm đc BS có uy tín, kinh nghiệm, kiến thức để tư vấn riêng cho sức khỏe gia đình, trung thành với 1 BS.

(4) Theo dõi, ghi nhận những tác dụng phụ sau khi thuốc đã đi vào sử dụng mà trước đó nhà sản xuất chưa có những khuyến cáo này. Điều này đồng nghĩa với việc: Khi sử dụng thuốc, con bạn phải chấp nhận có những tác dụng phụ ngoài cảnh báo mà bạn phải chấp nhận.

(5) Lạm dụng thuốc

(6) Nhờn thuốc

trẻ nhờn thuốc

(7) Thuốc cản trở cơ thể chiến đấu với bệnh tật (thuốc hạ sốt là 1 vd điển hình).

  • Lời khuyên: Chỉ nên cho con uống thuốc hạ sốt khi sốt >40 độ và những trẻ có hiện tượng co giật khi sốt.

(8) Thuốc ở Việt Nam đa số được bán và bảo quản ko đúng quy trình (chỉ đúng quy trình khi có đoàn thanh tra, xong rồi đâu lại vào đấy); Nhiều loại thuốc được sản xuất không có nguồn gốc, quy trình rõ ràng.

(9) Thuốc làm giảm hệ thống miễn dịch của cơ thể, làm phá hỏng hệ miễn dịch của cơ thể nằm trong đường ruột (trong khi đó 80% hệ miễn dịch của cơ thể lại nằm trong đường ruột).

(10) Cơ thể trẻ em rất non nớt.