👉 CỰC KỲ NHIỀU QUÀ TẶNG CHO MẸ & BÉ 👉 XEM NGAY

Theo các chuyên gia dinh dưỡng của Nutifood Việt Nam, các mẹ nên sử dụng biểu đồ tăng trưởng về chiều cao và cân nặng theo tuổi cho bé trai và bé gái, để xác định tình trạng sức khỏe của bé. Đồng thời chú trọng các mốc thời gian tăng trưởng của trẻ để cótố chế độ dinh dưỡng hợp lý, giúp trẻ phát triển tối đa tầm vóc và trí tuệ.

Tham khảo biểu đồ tăng trưởng ở bài viết Suy dinh dưỡng trẻ em nguyên nhân và biện pháp

Sự phát triển bình thường của trẻ

Giai đoạn bào thai: từ một tế bào bé xíu, sau hơn 9 tháng, bé sơ sinh đủ tháng, khỏe mạnh có cân nặng trung bình khoảng 3.000g, và chiều dài trung bình khoảng 50cm.

Trong năm đầu của cuộc đời, sự phát triển của trẻ thường chia thành các giai đoạn như sau:

 • 3 tháng đầu trẻ phát triển rất nhanh, tăng cân từ 1.000 – 1.200g/tháng, chiều dài tăng khoảng 3cm/1 tháng.
 • Trong 3 tháng tiếp theo trẻ tăng cân từ 400 – 600g/tháng và chiều dài thường tăng 2-2,5cm/tháng.
 • 6 tháng tiếp theo cân nặng của trẻ tăng ít hơn, từ 300 – 400g/tháng. Từ tháng thứ 7 – 9 chiều cao của trẻ tăng 2cm/tháng, đến 3 tháng tiếp theo thì còn giảm xuống 1 – 1,5cm/tháng. Như vậy, lúc 1 tuổi cân nặng của trẻ gấp 3 lần lúc sinh (từ 9-10kg) và chiều cao tăng gấp 1,5 lần lúc sinh (khoảng 75cm).

Trong năm thứ 2, chiều cao tăng khoảng 10cm, khi bé được 2 tuổi chiều cao trung bình đạt 85cm, bằng ½ chiều cao lúc trưởng thành.

 • Giai đoạn từ 2-10 tuổi, cân nặng trung bình tăng từ 2 – 3kg/năm và chiều cao tăng từ 5 – 7cm mỗi năm.
 • Giai đoạn từ 11 – 18 tuổi là giai đoạn tiền dậy thì và dậy thì, cân nặng và chiều cao tăng rất nhanh, chiều cao có thể tăng 8 – 10cm mỗi năm.

giup-be-tang-chieu-caoHãy giúp con cao hết tiềm năng

Có 3 giai đoạn phát triển chiều cao vượt trội ở trẻ là giai đoạn bào thai, hai năm đầu đời và giai đoạn tiền dậy thì và dậy thì. Chăm sóc dinh dưỡng đúng mức trong những giai đoạn này sẽ giúp trẻ cao hết tiềm năng vốn có của mình, nếu bỏ lỡ qua các giai đoạn quan trọng thì nguy cơ thiếu chiều cao ở trẻ khi trưởng thành là rất lớn. Các bậc cha mẹ cần chú ý:

 • Hãy chăm sóc về dinh dưỡng cho bà mẹ từ khi chuẩn bị mang thai và trong thời kỳ mang thai, đảm bảo đủ năng lượng, cân đối các chất dinh dưỡng và vi chất dinh dưỡng cho cả mẹ và thai nhi, để khi ra đời trẻ khỏe mạnh, có chiều dài đạt chuẩn, không bị suy dinh dưỡng bào thai.
 • Nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu, tiếp tục cho bú đến 12 – 24 tháng.
 • Cho ăn dặm hợp lý, đủ năng lượng, đủ các thành phần dinh dưỡng và vi chất dinh dưỡng, lựa chọn các sản phẩm dinh dưỡng phù hợp độ tuổi, thể trạng từng trẻ.
 • Giữ gìn vệ sinh, tạo môi trường sống trong sạch không bị ô nhiễm, đồng thời tiêm chủng đầy đủ phòng tránh bệnh tật cho trẻ.
 • Ngoài ra, trẻ cần được vận động, rèn luyện thể lực phù hợp độ tuổi và cần chú ý cho trẻ ngủ đủ giấc, ngủ sớm trước 22 giờ đêm để kéo dài thời gian trẻ ngủ sâu vì các hormon tăng trưởng được tiết ra khi trẻ ngủ đủ sâu, trẻ sẽ dài ra trong khi ngủ.

———–

Nuvita Grow của NutiFood với công thức Immune Gold – Hệ Miễn Dịch Vàng cung cấp hệ dưỡng chất cân đối A,D,E,Fe,Zn, FOS/Inulin và Nucleotides, giúp tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao khả năng miễn nhiễm với tác nhân gây bệnh. Ngoài ra, với thành phần Protein, Canxi, Lysin, Vitamin nhóm B giúp trẻ phát triển tối đa chiều cao và trí tuệ hoàn thiện.

Hệ dưỡng chất cân đối: A-D-E-Fe-Zn.

 • Vitamin A: cần thiết cho sự phát triển của cơ thể, đặc biệt tốt cho chức năng của biểu mô – một hàng rào quan trọng bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn từ bên ngoài.
 • VitaminD: giúp giữ cân bằng hệ miễn dịch, giúp bảo vệ cơ thể chống lại sự nhiễm khuẩn. Đồng thời hỗ trợ hấp thu Canxi vào cơ thể.
 • Sắt: giúp điều chỉnh chức năng miễn dịch.
 • Kẽm: vi chất đặc biệt quan trọng giúp trẻ tăng trưởng và phát triển chiều cao. Hỗ trợ phát triển hệ miễn dịch hoàn chỉnh giúp nâng cao miễn dịch và khả năng chống nhiễm khuẩn.
 • Vitamin E: Là chất chống oxy hóa giúp tối ưu và tăng cường đáp ứng miễn dịch.

giúp bé tăng chiều caoThông tin dinh dưỡng:

Thành phần:
Thành phần: Sữa bột nguyên kem, sữa bột tách béo, đường sucrose, maltodextrin, chất xơ thực phẩm (FOS/Inulin), nano canxi, hương liệu tổng hợp dùng trong thực phẩm, DHA, cholin, lysin, sắt pyrophosphate, axit folic, vitamin C, vitamin E, vitamin B1, vitamin B3, vitamin B5, vitamin B6,  vitamin A, vitamin D,  kẽm sunphat, taurin.
Không sử dụng chất bảo quản.

Hướng dẫn sử dụng:
Đóng kín nắp lon sau khi sử dụng và để nơi khô ráo thoáng mát, không lưu trữ trong tủ lạnh. Nên dùng sản phẩm trước hạn sử dụng và sử dụng hết trong vòng 1 tháng sau khi mở nắp lon.
Thận trọng:
Đổ bỏ phần thừa sau mỗi lần uống. Sản phẩm pha xong tốt nhất nên dùng ngay, trường hợp chưa dùng ngay phải đậy kín, bảo quản trong tủ lạnh từ 4 – 60C và dùng trong vòng 24 giờ.

Sữa NuVita Grow có bán tại Cửa hàng Sữa Bột Tốt – 318 đường Bưởi – Ba Đình – Hà Nội

Để tư vấn về lựa chon sữa phù hợp cho con bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua SĐT: 0432.321.527

Có thể bạn quan tâm

👉 CỰC KỲ NHIỀU QUÀ TẶNG CHO MẸ & BÉ 👉 XEM NGAY